Giọng Hát Việt

Giới thiệu chương trình

Năm 2012, The Voice - chương trình truyền hình thực tế ăn khách tại nhiều nước trên thế đã xuất hiện tại Việt Nam với tên gọi Giọng Hát Việt. Đến nay, Giọng Hát Việt đã trải qua 2 mùa thi rất thành công khi nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của công chúng. Tiếp nối những thành công đó, mùa thứ ba của Giọng Hát Việt đã bắt đầu khởi động để tiếp tục tìm ra những tài năng âm nhạc mới.

Giọng Hát Việt là phiên bản Việt Nam của chương trình tìm kiếm những giọng hát xuất sắc xuất phát từ The Voice of Holland (Hà Lan). Năm 2011, Đài truyền hình NBC của Mỹ lần đầu tiên đưa vào sản xuất với tên gọi The Voice, mùa thi đầu tiên đã được các đài truyền hình nổi tiếng của 47 quốc gia trên thế giới phát sóng: Canada, Pháp, Mexico, Argentina, New Zealand, Australia, Singapore, Đan Mạch... The Voice đã trở thành một trong hai chương trình uy tín, thu hút nhiều người xem với lượng xếp hạng số 1 thế giới. Năm 2012, chương trình này được Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Cát Tiên Sa phối hợp sản xuất.

Qua hai mùa thi đầu tiên, Giọng Hát Việt đã trở thành chương trình tìm kiếm tài năng ca hát hàng đầu Việt Nam, khi chương trình là cái nôi phát hiện nhiều tài năng âm nhạc mới xuất sắc. Nhiều ca sĩ nổi tiếng với phong cách độc đáo và gout âm nhạc văn minh của showbiz Việt đều bước ra và trưởng thành từ Giọng Hát Việt như: Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Đinh Hương, Vũ Thảo My, Vũ Cát Tường, Dương Hoàng Yến, Hoàng Tôn…

Chương trình Giọng Hát Việt 2015 đã được khởi động từ tháng 12/2014. Thời gian phát sóng của chương trình kéo dài gần 5 tháng, bắt đầu từ 10/05/2015 và kết thúc vào 20/09/2015 vào lúc 21 giờ chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 với 19 tập bao gồm các vòng thi: Giấu mặt, Đối đầu và vòng Biểu diễn trực tiếp (Liveshow).

Giọng Hát Việt năm nay sẽ vẫn giữ nguyên luật Cứu thí sinh trong vòng Đối đầu. Ngoài lựa chọn các thí sinh chiến thắng, các Huấn luyện viên còn có thể “Cứu” thí sinh thua cuộc từ đội khác về đội của mình. Sau vòng này, đội của mỗi Huấn luyện viên sẽ có 7 thí sinh vào vòng vòng Biểu diễn trực tiếp (Liveshow). Vòng này sẽ có 10 đêm thi để chọn ra một người thắng cuộc.

Giọng Hát Việt là một cuộc thi tìm kiếm tài năng, tạo cơ hội cho những người đam mê ca hát tỏa sáng trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp. Không có bất kì một ngôi sao nào thành công mà không có tài năng và sự khổ luyện. Vì vậy, tất cả các thí sinh tham gia chương trình sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách để có thể đạt được ngôi vị cao nhất. Đó là những người có khả năng thực sự và hội tụ những yếu tố đủ để theo đuổi con đường chuyên nghiệp.

Giá trị cốt lõi mà Giọng Hát Việt muốn khẳng định và nhấn mạnh chính là sự xuất sắc trong giọng hát, đó là điều kiện tiên quyết cho tất cả các thí sinh. Khác với các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc khác, yếu tố ngoại hình và giọng hát phải song hành cùng nhau hoặc điểm nhấn ngoại hình của thí sinh có thể là điểm cộng thêm cho một giọng ca chưa thực sự hay. Nhưng ở cuộc thi này, yếu tố giọng hát được đặt lên hàng đầu và tất cả đều tập trung vào giọng hát.

Từ việc phát hiện ra những giọng ca xuất sắc ở các vòng Sơ tuyển và vòng Giấu mặt, Giọng Hát Việt sẽ bắt đầu thử thách thí sinh bằng các vòng thi Đối đầu và các vòng Biểu diễn trực tiếp (Liveshow). Không những thế, thí sinh của Giọng Hát Việt không chịu bất kì sức ép nào về việc chọn dòng nhạc, ca khúc… thể hiện trong các phần thi của họ, mọi sự hỗ trợ của chuyên gia thanh nhạc đều chỉ dừng lại ở tính định hướng nhằm giúp thí sinh phát huy sở trường của mình một cách tốt nhất. Như vậy, Giọng Hát Việt đề cao và giữ nguyên cá tính, phong cách của thí sinh, điều này giúp khán giả nói riêng và thị trường nhạc Việt nói chung có thể tìm ra một hoặc nhiều giọng hát xuất sắc và có chất riêng.

Với Giọng Hát Việt, mỗi Huấn luyện viên sẽ lựa chọn ra cho mình những thí sinh mà họ đánh giá cao để thành lập thành một đội trong vòng Giấu mặt. Ban giám khảo sẽ đồng thời đóng vai trò là những Huấn luyện viên bắt đầu từ vòng Đối đầu. Bốn huấn luyện viên, là những nghệ sỹ/ ca sỹ nổi tiếng. Họ còn là những đại diện cho một thế hệ ca sỹ, nhạc sỹ vươn lên bằng tài năng, sự nghiêm túc và nỗ lực trong nghề nghiệp. Điều này làm cho Giọng Hát Việt không chỉ là nơi tranh tài của các thí sinh mà còn là nơi để các nghệ sỹ hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc có cơ hội thuyết phục khán giả tin vào những sự lựa chọn của riêng họ. Như vậy, thí sinh và mỗi huấn luyện viên sẽ có sự gắn bó thân thiết, đồng hành và tương tác cùng nhau để đi hết chặng đường chinh phục Giọng Hát Việt.

Với thể lệ chương trình, thí sinh có thể dự thi đơn ca hoặc song ca. Nhưng đối với thí sinh thi song ca, thì chưa chắc là cả 2 đều được chọn cùng nhau. Có thể chỉ một trong hai người là đối tượng mà giám khảo đang tìm kiếm, đó là một trong những điều mà cặp song ca cần lưu ý.

GIẢI THƯỞNG

Giọng Hát Việt không chỉ là một sân chơi để những tài năng âm nhạc có cơ hội tỏa sáng mà còn mang lại cho các thí sinh thắng cuộc những giải thưởng giá trị.

  • Giải nhất: 500.000.000 VNĐ.

(Trong đó có 200.000.000 VNĐ tiền mặt đến từ thương hiệu keo Apollo Silicone và 1 bộ sản phẩm gồm: 1 điện thoại N3 hoặc R5 và 1 tai nghe PM-3 đến từ thương hiệu Oppo Smartphone)

  • Giải đồng hạng (Dành cho 3 thí sinh còn lại trong đêm chung kết): 50.000.000 VNĐ.
  • Ngoài ra mỗi thí sinh trong Top 4 của chương trình sẽ nhận được một 1 Music Video có trị giá tối thiểu 50.000.000 VNĐ đến từ thương hiệu OPPO Smartphone và Top 8 thí sinh vào Bán kết sẽ nhận được 1 điện thoại R1X đến từ thương hiệu OPPO Smartphone.

HUẤN LUYỆN VIÊN

  • ĐÀM VĨNH HƯNG

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất thị trường âm nhạc Việt Nam. Anh bước ra từ cái nôi văn nghệ CLB Ca Sĩ Trẻ thuộc Trung tâm văn hoá quận 10. Sau khi đoạt giải nhất cuộc thi tuyển chọn giọng ca trẻ do Công ty Văn hoá quận 10 tổ chức năm 1992, Đàm Vĩnh Hưng chính thức đi vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Sở hữu một giọng hát xuất sắc cùng sự sáng tạo, phong cách làm việc chuyên nghiệp cho đến nay, anh đã nhận được hầu như các giải thưởng lớn nhỏ trong nghề (Làn Sóng Xanh, HTV Awards, Album Vàng, giải Cống Hiến, Ngôi Sao Bạch Kim…) cũng như sở hữu rất nhiều album được công chúng yêu thích và 7 liveshow đẳng cấp. Được xem là khởi đầu và gặt hái thành công ở dòng nhạc pop, Đàm Vĩnh Hưng có một sự chuyển hướng hoàn toàn thành công khi anh quyết định hát nhạc trữ tình, tiền chiến và nhạc Trịnh bằng một giọng hát đặc biệt, nội lực, giàu cảm xúc và đi vào lòng người. Hiện nay Đàm Vĩnh Hưng hoạt động cả ở trong và ngoài nước, đồng thời nhận được nhiều sự mến mộ của nhiều tầng lớp thính giả.Với tài năng, tinh thần cầu tiến, sự nghiêm túc và nỗ lực không ngừng, Đàm Vĩnh Hưng được xem là một thần tượng âm nhạc đối với các ca sỹ trẻ sau này cũng như với các bạn trẻ đam mê ca hát.

Đàm Vĩnh Hưng đã từng là một trong bốn Huấn luyện viên tại Giọng Hát Việt 2012, 2013 và The X-Factor – Nhân Tố Bí Ẩn. Anh đã hoàn thành tốt vai trò của mình với các tiêu chí của các chương trình. Bên cạnh đó, trong Giọng Hát Việt 2013, anh từng đưa thí sinh Vũ Thảo My trong đội mình lên ngôi vị quán quân.

  • THU PHƯƠNG

Thu Phương là một nữ ca sĩ nhạc nhẹ Việt Nam đương đại. Cô được coi như một trong những giọng ca nữ nổi tiếng nhất Việt Nam từ khoảng giữa thập niên 90, đầu những năm 2000. Cô cũng được công nhận rộng rãi là một trong những nữ ca sĩ Việt Nam có ảnh hưởng nhất, đóng vai trò rất lớn trong thời kỳ hoàng kim của âm nhạc Việt Nam thế hệ thứ hai ở thập niên 90.

Thu Phương có phong cách biểu diễn đa dạng, được biết đến rộng khắp từ các ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội, Dòng sông lơ đãng và hát song ngữ nhiều bản nhạc nước ngoài đang thịnh hành thời đó, nổi tiếng hơn cả là Unbreak my heart, ShalalaCoco Jambo. Thu Phương đặc biệt thành công với những ca khúc về mùa thu cùng các sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh. Ngoài ra, cô cũng hát nhiều ca khúc về biển.

Năm 2003, Thu Phương sang Mỹ cư trú và sau đó vào năm 2008, cô có trở lại Việt Nam và từ đó đến nay song song với những hoạt động ở hải ngoại, Thu Phương thỉnh thoảng vẫn tham gia các chương trình âm nhạc trong nước.

  • TUẤN HƯNG

Tuấn Hưng là một ca sĩ, nhạc trẻ nổi tiếng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Anh bắt đầu sự nghiệp năm 1998 với vai trò là thành viên của nhóm nhạc Quả dưa hấu. Sau đó, vào năm 2000, anh tách ra hát solo và trong thời gian này anh cũng bắt đầu Nam tiến để phát triển nghề nghiệp của mình. Anh ghi dấu trong lòng khán giả với các ca khúc Tình yêu lung linh, Tình là gì, Dĩ vãng cuộc tình, Chia xa, Tình yêu nào phải trò chơi, Tìm lại bầu trời, Anh yêu em...

Từ khi bắt đầu con đường ca hát cho tới nay, anh đã phát hành 14 album với nhiều phong cách, thể loại khác nhau như Nhạc trẻ, Nhạc trữ tình, Rock và cả Dance. Với những cố gắng không ngừng nghỉ, vào năm 2003 anh nhận được giải thưởng Ca sĩ trẻ triển vọng và từ năm 20014 đến nay, anh luôn nằm trong Top 10  các ca sĩ được yêu thích nhất giải thưởng Làn Sóng Xanh.

  • MỸ TÂM

 Mỹ Tâm là một trong những cái tên gây được ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp âm nhạc tại Việt Nam. Cô nổi tiếng với những hoạt động âm nhạc nghiêm túc, sáng tạo và cống hiến không ngừng cho dòng nhạc trẻ từ khi chính thức khởi nghiệp vào thập niên 2000.

Mỹ Tâm sinh ra tại Đà Nẵng, cô sớm bộc lộ năng khiếu về âm nhạc và liên tiếp giành chiến thắng tại nhiều cuộc thi ca hát lớn nhỏ lúc còn ở độ tuổi thiếu niên. Vào năm 2001, cô khởi nghiệp ca hát bằng album đầu tay và mang về thành công lớn không lâu sau khi đạt tốt nghiệp thủ khoa tại trường Trung cấp Chính quy 4 năm khoa Thanh nhạc, Nhạc viện Tp HCM. Trong xuyên suốt thập niên 2000, cô cho phát hành một chuỗi các sản phẩm âm nhạc thành công như Hoàng hôn thức giấc (2005), Vút bay (2006) và Trở lại (2008). Bên cạnh việc tự thân sáng tác, cô còn nhiều lần tham gia hợp tác với các tác giả nổi danh trong các bài hát tạo được tiếng vang như Tóc nâu môi trầm, Họa mi tóc nâu, Ước gì, Hát với dòng sông, Cây đàn sinh viên...

Trong suốt sự nghiệp, Mỹ Tâm không chỉ giành được nhiều giải thưởng, đề cử trong nước bao gồm: Làn Sóng Xanh, HTV Awards, Mai Vàng, giải Cống Hiến, Ngôi Sao Bạch Kim, giải MTV Việt Nam, giải Ấn tượng VTV mà còn được vinh danh tại quốc tế như: giải Lá Phong do Tổng Lãnh Sự Canada trao tặng; Cô lọt vào Top 11 hiện tượng Pop trên thế giới do website ABC News của Mỹ bình chọn (2010); giải Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc nhất năm của Mnet Asian Music Awards 2012 hay giải Ca sỹ xuất sắc nhất Đông Nam Á tại MTV EMA, giải Nghệ sĩ có album bán chạy nhất lãnh thổ của World Music Award và giải Huyền thoại Âm nhạc Châu Á trong sự kiện Top Asia Corporate Ball 2014 (Malaysia).

Bên cạnh việc chọn lựa các thí sinh cho đội mình, mỗi Huấn luyện viên còn có một đội hỗ trợ có sự tham gia của các tên tuổi nhạc sỹ, nhà sản xuất, nhà thiết kế, biên đạo, nhiếp ảnh, chuyên gia trang điểm hàng đầu cùng đồng hành để tạo nên một ekip thi đấu hoàn chỉnh.

Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp công ty Cát Tiên Sa thực hiện với sự tài trợ chính của thương hiệu OPPO Smartphone.

  • NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH: OPPO SMARTPHONE

OPPO là thương hiệu công nghệ đã đăng kí toàn cầu với các sản phẩm kỹ thuật số được đầu tư cả về thiết kế, công nghệ tiên tiến lẫn chất lượng âm thanh chuyên nghiệp. Trong các sản phẩm của mình, OPPO đặc biệt quan tâm đến nhu cầu thưởng thức âm nhạc chất lượng cao của các bạn trẻ. OPPO N3 và Find 7 là hai dòng điện thoại độc quyền sử dụng công nghệ âm thanh từng đoạt giải Grammy dành riêng cho các phòng thu chuyên nghiệp trên thế giới – MaxxAudio. Bên cạnh đó, với không gian âm nhạc thân thiện, dễ sử dụng chỉ có trên các sản phẩm OPPO, các bạn trẻ yêu nhạc sẽ được thỏa thích cùng đam mê âm nhạc của mình. Bằng chính nội lực mạnh mẽ và sự sáng tạo không ngừng nghỉ, OPPO từng bước khẳng định đẳng cấp thông qua chất lượng sản phẩm.

Cùng với định hướng phát triển lấy yếu tố nội lực làm cốt lõi, OPPO đồng hành cùng Giọng Hát Việt 2015 đem đến một sân chơi đẳng cấp và chuyên nghiệp cho giới trẻ. Qua đó tạo ra những cơ hội phát triển âm nhạc bằng chính nguồn lực mạnh mẽ và đặc trưng: Giọng hát. Một không gian âm nhạc cực chất, một đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp cùng những chất giọng mới mẻ của các thí sinh, chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc thật đặc sắc và lôi cuốn.

  • ĐƠN VỊ HỖ TRỢ GIẢI THƯỞNG: KEO APOLLO SILICONE

Apollo – Keo Silicone cao cấp từ Mỹ và Nhật Bản  được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng với nhiều tính năng tối ưu so với nhiều loại chất kết dính khác khi sử dụng trám trét, kết dính nhiều loại vật liệu nội ngoại thất khác nhau như nhôm, kính, gạch men, đá, bể nước… Tại Việt Nam, công ty CP Quốc Huy Anh là đối tác chiến lược của tập đoàn Shinetsu (Nhật Bản) và Dow Corning (Hoa Kỳ) trong việc chiết xuất, đóng chai, phân phối sản phẩm Silicone Sealant mang thương hiệu APOLLO. Vừa qua, công ty CP Quốc Huy Anh đã khánh thành nhà máy silicone thứ 2 tại KCN Vĩnh Lộc A với diện tích trên 15.000 m2 có công suất gấp 3 lần công suất nhà máy hiện tại. Hiện nay thương hiệu keo Apollo Silicone đang chiếm hơn 75% thị phần tại Việt Nam và xuất khẩu sang một số nước trong khu vực.

  • ĐƠN VỊ HỖ TRỢ DINH DƯỠNG: HỆ THỐNG NYDC

Tự hào là nhà tài trợ dinh dưỡng chính cho chương trình Giọng Hát Việt 2015, NYDC sẽ cung cấp những món ăn đậm chất văn hóa ẩm thực Mỹ, giúp các thí sinh nhanh chóng lấy lại năng lượng cho những màn trình diễn trên sân khấu. Bên cạnh đó với không gian sang trọng – hiện đại mang phong cách New York, thí sinh khi đến với NYDC còn có thể được thưởng thức những món tráng miệng tuyệt vời được chế biến từ những đầu bếp chuyên nghiệp. Và nói đến NYDC là không thể quên những thức uống không những ngon mà còn rất hấp dẫn. Với sự thân thiện, năng động và chuyên nghiệp qua những món ăn, thức uống tuyệt vời và khó quên, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến sự hài lòng cho thí sinh khi đến trải nghiệm cùng NYDC. Hệ thống NYDC gồm 5 nhà hàng luôn sẵn sàng phục vụ cho thực khách.