Giọng Hát Việt

MỸ TÂM LẶNG NGƯỜI RƠI NƯỚC MẮT KHI QUYẾT ĐỊNH LOẠI THU THỦY

Sau một tuần tạm nghỉ, chương trình Giọng Hát Việt 2015 đã quay trở lại với khán giả cùng sự “tái ngộ” của hai đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. 10 giọng ca đã cùng nhau so tài và mang đến cho người nghe một đêm nhạc đầy màu sắc.

Đến với Liveshow 4, đội Huấn luyện viên Mỹ Tâm đã gửi tới những phần thi với nhiều cũng bậc cảm xúc, từ trữ tình sâu lắng với Nếu như của Ngọc Sang; Ngọt ngào, nhẹ nhàng trong bản mash up Nhé anh, Giấc mơ tình yêu của Bảo Uyên; Hoang mang và da diết cùng Buồn của Vân Anh; Cá tính và quyến rũ từ phần thi Feeling good, Tôi tìm thấy tôi của Thu Thủy, thì Đức Phúc lại đầy mênh mang với Hello. Năm màn trình diễn không chỉ gây ấn tượng với công chúng bởi chất lượng giọng hát của các thí sinh mà còn gây bất ngờ với phong cách trình diễn của họ.

Còn với 5 nữ học trò của đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, trong đêm thi này họ đã có sự bứt phá mạnh mẽ với hình ảnh và phong cách của mình. Nếu như Bảo Trâm mới lạ với sự sôi động, cuồng nhiệt cùng I still loving you thì Vicky Nhung lại thay đổi mình cùng sự trầm lắng, da diết của Tìm. Nếu như Thùy Linh tinh nghịch và đáng yêu trong Rung động, Tố Ny bí ẩn và đầy lôi cuốn trong Lạc, thì Phượng Vũ lại bùng nổ và “quậy” với bản phối mới của Vệt nắng cuối trời. Tất cả các màn biểu diễn của đội Mr.Đàm đã mang đến cho khán giả sự hào hứng khi các thí sinh dám thay đổi và luôn làm mới mình qua từng đêm Liveshow.

Với 10 phần trình diễn đặc sắc của các thí sinh, các Huấn luyện viên đã nhiều lần mỉm cười hài lòng, hãnh diện với sự cố gắng và nỗ lực từ các học trò. Tuy vậy, điều đó cũng khiến họ vô cùng khó khăn khi đưa ra quyết định chọn ai có được cơ hội bước tiếp. Sau khi tổng hợp kết quả bình chọn từ khán giả và sự chọn lựa từ hai Huấn luyện viên, hai thí sinh kém may mắn phải dừng bước tại Giọng Hát Việt 2015 là: Thu Thủy của đội Huấn luyện viên Mỹ Tâm và Thùy Linh của đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

10 PHẦN THI TRONG ĐÊM LIVESHOW 4

Phần thi thứ 1: MSBC: 24 – THÁI NGỌC BẢO TRÂM

Đội HLV Đàm Vĩnh Hưng

Ca khúc dự thi: I Still Loving You

Sáng tác: Đỗ Hiếu

Ca sĩ trình bày trước đó: Hương Tràm

Về ca khúc: I still loving you là một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Hiếu. Ca khúc là được viết theo thể loại nhạc Dance và được ra mắt vào đầu năm 2015 qua giọng hát của ca sĩ Hương Tràm.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Mở màn lúc nào cũng là một sự áp lực, nhưng Trâm đã vượt qua điều đó, biểu diễn rất tự tin và mang tới cả một sự may mắn cho cả đêm thi ngày hôm nay, tôi tin là như vậy.

•           Huấn luyện viên Mỹ Tâm: Điều đầu tiên chị khen Trâm là thần thái, tinh thần em biểu diễn rất tốt, rất tự tin, nhưng chị thấy bài hát này vẫn chưa đủ lực của em, em còn hơn như thế nữa. Chị nghĩ em thử thách với thể loại này và tự tin như thế là điều đáng khen và em có thể làm tốt hơn. Chúc mừng em.

Phần thi thứ 2: MSBC: 23 – VICKY NHUNG

Đội HLV Đàm Vĩnh Hưng

Ca khúc dự thi: Tìm

Sáng tác: Hoàng Tôn – Khắc Hưng

Ca sĩ trình bày trước đó: Min

Về ca khúc: Tìm là ca khúc nổi tiếng với tiếng hát của Min, do tác giả Hoàng Tôn sáng tác và Khắc Hưng phối khí. Ca khúc này cũng là bài hát chủ đề trong single đầu tay của Min, phát hành năm 2013.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Tuấn Hưng: Tôi nhớ một câu duy nhất trong bài là “tìm hoài không thấy”, nhưng ngày hôm nay tôi đã tìm thấy. Tôi đã tìm thấy ở Nhung qua trải nghiệm của cá nhân tôi là giọng hát xuất phát từ trái tim. Tôi lắng nghe Nhung hát từ đầu đến cuối và tôi không thấy em cần phải diễn tả nhiều, mọi sự diễn tả đều thông qua từng lời hát của em. Anh nghe em hát mà anh sởn hết cả da gà. Em hát rất hay.

•           Huấn luyện viên Thu Phương: Thu Phương nghĩ bạn hát hay hay dở đều có sự so sánh nhưng nếu bạn lạ và có gì đó khác biệt thì điều đó sẽ có dấu ấn cho mình, cũng giống như anh Đàm Vĩnh Hưng, anh ấy rất đặc biệt, rất lạ. Điều quan trọng của một người nghệ sĩ là phong cách, là cá tính thì em có điều đấy và em có một hình thức rất chuẩn của một ngôi sao. Nhưng với bài hát này, chị nghĩ nếu như em đắm đuối và nắn nót bài hát làm nó lãng mạn hơn, sâu hơn, đau hơn thì sẽ cực kì hay. Phần trình diễn hôm nay của em được cả phần nghe và phần nhìn.

Phần thi thứ 3: MSBC: 17 – ĐÀO NGỌC SANG

Đội HLV Mỹ Tâm

Ca khúc dự thi: Nếu Như

Sáng tác: Đức Trí

Ca sĩ trình bày trước đó: Lê Hiếu, Quang Dũng

Về ca khúc: Nếu như là một nhạc phẩm của nhạc sĩ Đức Trí, từng được ca sĩ Lê Hiếu thể hiện và phát hành trong album Baby let me go, phát hành năm 2008 và sau đó là bản thu của ca sĩ quang Dũng trong album Những gì còn lại, ra mắt năm 2014.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Mỹ Tâm: Từ lúc tập cho tới bây giờ, đây là lần Tâm thấy cảm xúc nhiều nhất. Tâm không thể nào ngờ bài hát này buồn như vậy, thật sự cảm xúc của mình cũng lắng xuống và chị cảm ơn Sang đã mang tới một bài tình ca rất đẹp. Bài này không cần làm gì quá nhiều, em chỉ cần hát vậy đã hay rồi.

•           Huấn luyện viên Thu Phương: Nếu cho Thu Phương lựa chọn giữa một người hát tốt hay một người hát hay, Thu Phương sẽ lựa chọn một người hát hay, bởi vì hát hay và cảm xúc thì sẽ thăng hoa. Sang có thể nói là một người hát hay, vì giọng hát của em rất đẹp và cách hát của em rất tình cảm và em cũng hát tương đối tốt. Em có được cả 50/50 của hát tốt và hát hay nên chị nghĩ nếu em chú ý hơn, tập trung hơn thì trong tương lai em chắc chắn là một người hát rất hay. Hôm nay em hơi vụng về một chút, nhưng điều đó lại dễ thương và đáng yêu, nhưng nếu chuyên nghiệp thì em phải cố gắng hơn.

Phần thi thứ 4: MSBC: 27 – NGUYỄN THỊ THÙY LINH

Đội HLV Đàm Vĩnh Hưng

Ca khúc dự thi: Rung Động

Sáng tác: Nguyễn Đức Cường

Ca sĩ trình bày trước đó: Hoàng Thùy Linh

Về ca khúc: Rung động là một ca khúc được sáng tác bởi tác giả Nguyễn Đức Cường. Bài hát được ca sĩ Hoàng Thùy Linh thể hiện thành công và đưa vào album đầu tay mang tên mình, phát hành năm 2010.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Tuấn Hưng: Linh hát rất dễ thương, rất tự nhiên và quan trọng là lúc đổi beat, những động tác liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến giọng hát của em nhưng tuyệt vời là em đã có thể làm những gì tốt nhất cho bài hát. Xin chúc mừng em.

•           Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Trong đội tôi Linh là em út, nên một số trải nghiệm em cần có thời gian để hát sâu hơn, nên mỗi khi lựa một bài hát cho Linh rất khó, lựa Ballad buồn sâu thẳm Linh không thể hiện được, nên tôi phải chọn những bài trẻ trung, nhí nhảnh, hợp với cao độ, chất giọng của Linh. Hôm nay Linh làm rất tốt tất cả mọi thứ và cảm ơn con đã mang hãnh diện tới cho chú.

Phần thi thứ 5: MSBC: 15 – NGUYỄN CAO BẢO UYÊN

Đội HLV Mỹ Tâm

Ca khúc dự thi: Giấc Mơ Tình Yêu – Nhé Anh

Sáng tác: Tường Văn – Nguyễn Hà

Ca sĩ trình bày trước đó: Mỹ Tâm

Về ca khúc:

  • Giấc mơ tình yêu là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Tường Văn. Ca khúc được thể hiện thành công với tiếng hát của ca sĩ Mỹ Tâm. Bài hát này được Mỹ Tâm đưa vào album vol.2 Đâu chỉ riêng em, phát hành năm 2002.
  • Nhé anh là một nhạc phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Đây cũng là bài hát mở đầu cho sự nghiệp ca sĩ chuyên nghiệp của Mỹ Tâm và được ghi âm trong album cùng tên vào cuối năm 1997, khi Mỹ Tâm chỉ mới đang học lớp 11.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Hưng nghĩ Mỹ Tâm đang chơi một ván bài rất cao tay, giao một bài rất khó cho Bảo Uyên vì hai bài hát này để lại dấu ấn rất lớn với tiếng hát của Mỹ Tâm. Tôi nhớ ở độ tuổi của Bảo Uyên hiện nay, Mỹ Tâm hát rất nội lực, rất dày còn em giọng cao, bay vút hơn, cho nên hai sự đối lập này sẽ mang đến một hình ảnh rất mới cho bài hát. Lúc nãy em quá hạnh phúc vì tình cảm của khán giả làm em bỏ mất một chữ “nhé anh”.

•           Huấn luyện viên Tuấn Hưng: Có thể nói Bảo Uyên là một trong những giọng ca tốt nhất trong chương trình Giọng Hát Việt. Cô bé trưởng thành từng ngày trong vòng tay của Huấn luyện viên Mỹ Tâm và hôm nay anh nghe em hát hai bài có thể nói nổi tiếng nhất của Mỹ Tâm, những câu đầu tiên mang cho anh cảm xúc rất giống lần anh đã từng nghe Mỹ Tâm hát khi mới từ Đà Nẵng vào.

•           Huấn luyện viên Thu Phương: Chị thấy hai bài hát vừa rồi là hit của Mỹ Tâm và đây cũng là tiết mục vừa vặn với em nhất trong các vòng thi chị đã từng xem.

Phần thi thứ 6: MSBC: 19 – NGUYỄN THỊ THU THỦY

Đội HLV Mỹ Tâm

Ca khúc dự thi: Feeling Good – Tôi Tìm Thấy Tôi

Sáng tác: Anthony Newley và Leslie Bricusse - Đức Trí

Ca sĩ trình bày trước đó: Cy Grant – Hồ Quỳnh Hương

Về ca khúc:

  • Feeling Good: Là một bài hát được viết bằng tiếng Anh ca sĩ-nhạc sĩ Anthony Newley và Leslie Bricusse cho nhạc kịch The Roar of the Greasepaint - The Smell of the Crowd năm 1964. Bài hát lần đầu tiên được ca sĩ Cy Grant thể hiện trong các tour du lịch ở Anh, sau đó Feeling good được nhiều nghệ sĩ thể hiện lại như:  Nina Simone, The Muse, Michael Bublé.
  • Tôi Tìm Thấy Tôi: Là một ca khúc được viết bởi nhạc sĩ Đức Trí và thành công với tiếng hát của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Bài hát này ra mắt khán giả năm 2005 trong album Ngày dịu dàng của Hồ Quỳnh Hương.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Tôi thấy Thủy hát rất hay! Em hát làm chủ chắc chắn những nốt nhạc, không có một chút gì hoang mang lo sợ, em hát bình tĩnh tất cả các cao độ và em là người hát cao độ tốt nhất từ nãy đến giờ.

•           Huấn luyện viên Thu Phương: Tiết mục của em có cả “đường hình lẫn đường tiếng”, hình ảnh rất đẹp và chị thích ý tưởng trong hai bài hát vừa rồi. Em rất chủ động và chị thấy thần thái của em rất hợp với bài hát. Tuy nhiên, phần cao nếu em quyết liệt một chút sẽ tuyệt vời hơn. Chúc mừng em và Mỹ Tâm.

Phần thi thứ 7: MSBC: 21 – PHẠM THỊ VÂN ANH

Đội HLV Mỹ Tâm

Ca khúc dự thi: Buồn

Sáng tác: Lưu Thiên Hương

Ca sĩ trình bày trước đó: Uyên Linh

Về ca khúc: Buồn là một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và được ra mắt với khán giả lần đầu tiên qua tiếng hát của ca sĩ Uyên Linh. Sau khi thể hiện trên sân khấu, Uyên Linh cũng đã thực hiện MV cho ca khúc này vào năm 2013.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Anh thấy ai mập hát cũng hay. Em hát rất hay và xử lý micro cũng giỏi. Anh nghe từng nốt và em hát như vậy mới là hát.

•           Huấn luyện viên Thu Phương: Em cho chị một minh chứng rất hay là không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người chưa biết làm đẹp. Chị thấy em lựa chọn một bài hát rất hay và trang phục của em cũng rất đẹp. Chị nghĩ chọn bài hát hay, trang phục đẹp đã toát lên rất nhiều điều trong giọng hát của em. Chị thấy phần trình diễn của em rất chuyên nghiệp và chị rất thích.

Phần thi thứ 8: MSBC: 26 – TRẦN THỊ TỐ NY

Đội HLV Đàm Vĩnh Hưng

Ca khúc dự thi: Lạc

Sáng tác: Tăng Tường Anh

Ca sĩ trình bày trước đó: Đông Nhi ft Ông Cao Thắng

Về ca khúc: Lạc là một sáng tác của tác giả trẻ Tăng Tường Anh. Ca khúc được Đông Nhi và Ông Cao Thắng cùng nhau thể hiện và được cặp đôi đưa vào album Tìm về, phát hành năm 2012.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Tuấn Hưng: Ny có khả năng trình diễn rất tốt. Anh nghĩ người con gái trên sân khấu hôm nay không có gì phải hoang mang vì em trình diễn rất tốt và xung quanh em còn có rất nhiều người nữa, trong đó có anh đang theo dõi và ủng hộ em.

•           Huấn luyện viên Thu Phương: Với phần trình diễn của em chị sẽ không phân tích về giọng hát mà về tổng thể một tiết mục biểu diễn thì em rất trọn vẹn, rất cá tính và có phong cách.

•           Huấn luyện viên Mỹ Tâm: Hôm nay em xuất sắc và chị rất bất ngờ về em.

Phần thi thứ 9: MSBC: 18 – NGUYỄN ĐỨC PHÚC

Đội HLV Mỹ Tâm

Ca khúc dự thi: Hello

Sáng tác: Lionel Richie

Ca sĩ trình bày trước đó: Lionel Richie

Về ca khúc: Hello là bài hát được sáng tác và thể hiện bởi Lionel Richie. Bài hát này được phát hành vào năm 1984 và được xếp các thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của Billboard. Hello cũng từng giành vị trí số 1 của UK Singles.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: 6 chữ Hello trong bài của em nghe rất dễ thương. Cái rung của Phúc rất lạ lùng và chuyển tông rất mãnh liệt, cũng đến đích an toàn, điều này rất khó. Nhưng Phúc nên đi chậm một chút, nghệ sĩ hơn.

•           Huấn luyện viên Tuấn Hưng: Điều quan trọng nhất ngày hôm nay là chị Mỹ Tâm đã thả em về đúng “chậu nước” của em. Sở trường của Phúc là hát tiếng Anh nhưng lời khuyên của anh là nếu em muốn sống dài và tồn tại ở trong âm nhạc Việt Nam thì em phải có những bài hát Việt Nam thật hay và phù hợp với chất giọng của mình. Hôm nay em được hát tiếng Anh, anh cảm nhận được từng hơi, từng chữ của em. Anh cũng là người thích phiêu ở cuối nên anh khuyên em đi tập thể dục, để có cột hơi chắc chắn, để em muốn phiêu lên nốt nào em vẫn còn hơi để chuẩn bị cho những nốt kế tiếp.

•           Huấn luyện viên Mỹ Tâm: Hôm nay Phúc làm tốt. Lúc con di chuyển là con đã rất tập trung nhưng đoạn cuối con hơi phân tâm, tuy vậy con đã chuyển để tạo ra cách riêng của mình, đó là một điều rất thông minh.

Phần thi thứ 10: MSBC: 22 – PHƯỢNG VŨ

Đội HLV Đàm Vĩnh Hưng

Ca khúc dự thi: Vệt Nắng Cuối Trời

Sáng tác: Tiến Minh

Ca sĩ trình bày trước đó: Minh Vương, Hoàng Bách

Về ca khúc: Vệt nắng cuối trời là ca khúc được nhạc sĩ Tiến Minh viết cho bộ phim cùng tên năm 2010. Ca khúc ban đầu do chính Tiến Minh thể hiện và là bài hát chủ đề của phim. Sau đó, ca sĩ Minh Vương và Hoàng Bách cũng tạo thành công khi trình diễn lại ca khúc này.

Nhận xét của Huấn Luyện Viên

•           Huấn luyện viên Tuấn Hưng: Em là một trong những thí sinh có sự lạc quan tốt nhất cuộc thi này. Phượng Vũ luôn chứng tỏ cho mọi người thấy cả ở trên sân khấu hay ngoài đời thường, cô ấy đang tham gia một cuộc chơi hoàn toàn có lợi chứ không mất gì và đó là điều quan trọng nhất để cô ấy có thể tỏa sáng trên sân khấu. Mọi khi em mang đến cho mọi người một “viên kẹo” rất ngọt nhưng hôm nay em lại mang đến một “viên kẹo” cay cay, nồng nồng, nó làm cho mọi người đều nóng lên và đều muốn đứng lên nhảy cùng với em. Chúc mừng em.  

•           Huấn luyện viên Thu Phương: Chị nghĩ đây là bài hát chị thích em hát nhất từ đầu mùa đến giờ. Nó vừa phải với em và cách em hát, nhả chữ cũng rất hợp lý. Tuy nhiên, chị thấy em diễn với bài này không được liên quan. Có thể em đang lo nhảy, hay diễn với bài này thế nào nên không tập trung để hát.

 •          Huấn luyện viên Mỹ Tâm: Khi em hát cơ thể nên đứng thẳng và em đang bị nhìn xuống dưới nhiều nên em cần nhìn thẳng. Giọng em rất tốt.

Liveshow 5:  Liveshow 5 Giọng Hát Việt 2015 sẽ đến với khán giả vào 21g15, Chủ nhật, ngày 16/08/2015 từ Sân khấu Lan Anh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

TỔNG ĐÀI BÌNH CHỌN CỦA CHƯƠNG TRÌNH GIỌNG HÁT VIỆT 2015

Tổng đài bình chọn của chương trình sẽ có hiệu lực từ khi MC Phan Anh thông báo mở tổng đài vào đầu Liveshow 1 Giọng Hát Việt 2015.

Cú pháp:       [MÃ SỐ THÍ SINH] gửi 7357

ĐỘI

STT

TÊN THÍ SINH

MSTS

HLV THU PHƯƠNG

1

Phùng Khánh Linh

03

2

Nguyễn Kiều Anh

04

3

Nguyễn Hoàng Dũng

05

4

Phạm Anh Duy

06

HLV TUẤN HƯNG

5

Yến Lê

08

6

Vũ Bùi Thu Thủy

09

7

Hoàng Mai Hạ Vy

12

8

Trần Đăng Quang

14

HLV MỸ TÂM

9

Nguyễn Cao Bảo Uyên

15

10

Đào Ngọc Sang

17

11

Nguyễn Đức Phúc

18

12

Phạm Thị Vân Anh

21

HLV ĐÀM VĨNH HƯNG

13

Phượng Vũ

22

14

Vicky Nhung

23

15

Thái Ngọc Bảo Trâm

24

16

Trần Thị Tố Ny

26

Photo: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Bình luận: